Các lý do nên chuyển từ túi nhựa sang túi vải không dệt

5 (100%) 1 vote

Để hướng tới cuộc sống xanh sạch thì bạn luôn phải bắt đầu với từng bước nhỏ, càng nhiều hành động đỏ càng mang tới khác biệt lớn. Nếu bạn đang mất phương hướng không biết nên bắt đầu từ đâu để có được cuộc sống xanh, chúng tôi có 1 gợi ý đơn giản mà thực sự sẽ hướng bạn đi đúng hướng đến 1 cuộc cách mạng xanh toàn cầu.

Điều này có thể rất nhỏ, nhưng khi bạn xem xét thiệt hại mà trái đất chúng ta phải hứng chịu khi sử dụng các túi sản xuất từ nhựa, bạn có thể thay đổi quan điểm của mình để rồi thay đổi bản thân và xã hội. Dưới đây là 3 lí do thuyết phục để giúp bạn từ bỏ túi nhựa và lựa chọn may túi vải canvas chất lượng hàng đầu an toàn hơn.

Cái giá khi sản xuất túi từ nhựa

Túi nhựa được sản xuất bằng cách sử dụng dầu mỏ và các hóa chất khác, quy trình sản xuất được sản xuất để tạo ra túi rất độc hại với môi trường. Do đó những chiếc túi nhựa đã bắt đầu gây thiệt hại trước cả khi nó được sử dụng.

>>Xem Thêm: In Túi Vải Bố Đã Trở Thành Xu Hướng Phổ Biến Hiện Nay

Lượng dầu mỏ dùng để sản xuất 14 chiếc túi nhựa đủ để lái xe đi được 1,6km (1 dặm). Và khi bạn xem xét rằng hơn 160.000 túi nhựa được sử dụng trên thế giới mỗi giây đồng nghĩa với bao nhiêu cây số của nhiên liệu bị lãng phí.

Việc lạm dụng túi nhựa

Bởi vì mỗi chúng ta đều nghĩ rằng túi nhựa rất thuận tiện, nên chúng ta vô tình trở nên vô trách nhiệm với việc xử lí nó. Mỗi gia đình trung bình sử dụng 60 túi nhựa mỗi tháng( đi mua sắm mỗi tuần 1 lần). Hầu hết chúng chỉ được sử dụng 1 lần rồi vứt bỏ, rất ít được tái chế. Thống kê chỉ ra rằng khoảng 10% tổng lượng chất thải là từ túi nhựa.

Không nên lạm dụng túi nhựa

Không nên lạm dụng túi nhựa

Và dĩ nhiên, khi ra khỏi tầm nhìn cũng sẽ ra khỏi tâm trí một số người, tất cả rác nhựa đi đâu hết thì tất cả đều không quan tâm. Còn đối với túi vải không dệt bạn có thể sử dụng nhiều thậm chí rất nhiều lần, điều đó thực sự rất có ảnh hưởng tích cực.

Nhựa đối với hành tinh xanh

Nhựa chỉ được phân rã sau khoảng 500 năm và để phân hủy hoàn toàn thì cần từ 700-1000 năm. Túi nhựa chỉ được giới thiệu ra thị trường vào năm 1977 điều đó đồng nghĩa với việc mỗi túi nhựa đã được sản xuất ra vẫn còn đâu đó xung quanh chúng ta và chưa hề bị phân hủy.

Hơn thế nữa nhựa không phân hủy như chất thải tự nhiên, thay vào đó nó bị phân rã thành những thành phần nhỏ hơn và nhỏ hơn nữa sau đó thẩm thấu vào nước và đất gây ra ô nhiễm toàn diện tới môi trường.

túi nhựa

Mặt khác nhựa còn rất nhẹ và lưu động, và có rất nhiều túi nhựa không bị vứt vào bãi rác mà thay vào đó con người ném chúng ra môi trường xung quanh. Một vấn đề đặc biệt đáng lo ngại là những ảnh hưởng của nhựa tới các động vật hoang dã biển.

Hàng ngàn loài chim biển, động vật có vú biển và rùa biển chết mỗi năm bởi vô tình nuốt phải túi nilon, và nhiều hơn nữa số đó bị mắc kẹt trong nhựa phế thải và rác thải khác trôi nổi khắp đại dương.

Còn với túi vải không dệt với những ưu điểm tuyệt vời như: không chứa chất độc hại, dễ phân hủy, có tính thẩm mĩ cao với nhiều mẫu mã, có thể giặt rửa để sử dụng nhiều lần… thực sự là một giải pháp đáng được cân nhắc để thay thế túi nilon.

Với những lí do trên, thật không quá lời khi nói rằng việc chuyển đổi túi nhựa qua túi vải là việc làm thay đổi cuộc sống.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi tại maybalogiare.hacklifeteam.com để biết thêm các co sở may balo dây rút và các loại túi vải không dệt đẹp nhất hiện nay hoặc liên hệ qua hotline: 0909 938 333 để được phục vụ tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Bài viết liên quan
Các lý do nên chuyển từ túi nhựa sang túi vải không dệt

19/Th6 2019

Tổng hợp các xưởng may balo học sinh cấp 3 nữ uy tín nhất tại tpHCM

Hiện nay, may balo học sinh cấp 3 đang là xu hướng của rất nhiều các xưởng may ở tpHCM. Họ thiết kế balo với nhiều kiểu dáng, mẫu mã cũng như chất liệu khác nhau mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Đồng thời với thiết kế vô

Các lý do nên chuyển từ túi nhựa sang túi vải không dệt

19/Th6 2019

Hướng dẫn cách may balo vải bố nữ handmade chi tiết nhất

Hiện nay, xu hướng làm đồ handmade đang là xu hướng khá hót hiện nay của giới trẻ. Với các sản phẩm làm handmade vô cùng đa dạng phong phú từ đồ chơi, đồ vật , những bông hoa chậu hoa, thậm chí là quần áo cũng đều được các bạn từ

Các lý do nên chuyển từ túi nhựa sang túi vải không dệt

19/Th6 2019

Hợp Phát may túi xách đựng quần áo xuất khẩu chuyên nghiệp

May túi xách đựng quần áo hiện tại đang là xu hướng và nhu cầu phát triển của nhiều công ty, xưởng sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Bạn cần tìm kiếm các địa chỉ may uy tín, chất lượng, mang đến sản phẩm

Các lý do nên chuyển từ túi nhựa sang túi vải không dệt

19/Th6 2019

Có nên may balo chống sốc laptop tại Công ty Hợp Phát không?

Hiện tại nhu cầu may balo chống sốc laptop tiện ích rất phát triển, phổ biến. Không chỉ người tiêu dùng mà các đại lý cũng tìm kiếm các địa chỉ nhận may uy tín và chất lượng ráo riết. Bạn cần tìm địa chỉ may balo laptop chính hãng