Đeo Balo Đúng Cách Giúp Bảo Vệ Sức Khỏe Cho Người Sử Dụng

Đeo balo đúng cách là việc chúng ta lựa chọn một chiếc balo đẹp thật – hợp thời trang dùng. Chúng ta còn nên chú ý đến việc tiện ích, độ mang vát nặng – nhẹ. Từ đó chúng ta lựa chọn một chiếc balo phù hợp và đặt biệt phải bảo vệ thật tốt cột sống của mình.

 

Xem thêm bài viết khác

Công Dụng Đeo BaLo Đúng Cách Là Gì ?

Theo thống kê gần nhất hiện nay có trên 14.000 trẻ em phải đang điều trị các chấn thương bị tác động từ việc sử dụng balo mỗi năm do đeo balo không đúng cách.  Trong khi đó sức chứa của một chiếc balo thật rất lớn như: sách vở, dụng cụ học tập, máy tính, điện thoại,….v Trọng lượng dần bị quá tải đôi lúc cũng có thể lên đến vài chục kg. Chúng ta thử tưởng tượng xem nếu đeo balo không đúng cách việc gì sẽ xảy ra khi ngày qua, tháng lại. Cộng thêm tư thế đeo balo không đúng cách ảnh hưởng trực tiếp đến vai, hông, thắt lưng,…

cach-deo-balo-dung-chuan-giup-bao-ve-co-the

 

Tuy hiện tại đã có giải pháp thay thế là lựa chọn một số loại balo ngoài nhập từ nước ngoài như chống cong vẹo cột sống DeLune Bags Studio từ Nga hoặc Balo chống gù Randoseru đến từ Nhật. Nhưng liệu đeo balo đúng cách có đem lại kết quả tốt nhất cho bạn khi sử dụng chăng. Sau đây xưởng may ba lô Thiên Phú  xin nêu ra một số cách đeo balo đúng cách giúp khắc phục có thể hiểu và dùng đúng giá trị của một balo mang lại mà không bị tác nhân xấu. Các nguyên nhân:
 •  Tư thế đeo balo không đúng cách

  Tư thế khi mang vác vật nặng đặc biệt khi balo không chỉ quyết định đến sự phong cách, độ sành điệu mà còn chính là mấu chốt tác động lớn đến lưng của chúng ta. Vậy làm thế nào để nhận được tư thế đeo balo đúng cách. Tư thế khi dùng balo không ảnh hưởng đến cơ thể là tư thế bình thường như thể không mang vác gì. Không nghiêng qua trái, qua phải, về trước hoặc ngược lại. Trục người thẳng đứng hướng kim đồng hồ 12h. Lấy các điểm nút: bàn chân, hông, cổ sao cho thẳng hàng.

 

Đeo balo đúng cách theo tư thế
Đeo đúng tư thế
 • Không nên vượt quá trọng lượng

Trọng lượng vật nặng với vai phải có một tỉ lệ nhất định tránh dẫn đến việc phải quá tải. Vì vậy, trọng lượng ước tính không nên vượt quá 10-15% trọng lượng của cơ thể. Ngoài ra, balo phải được thiết kế sao cho hợp lý. Nhằm giúp việc sắp xếp các vật dụng được đặt để bên trong balo sao cho hợp lý và trọng lượng phải được chia đều các vị trí. Đeo balo đúng cách Giảm tối thiểu việc xê dịch khi di chuyển và những vật nặng được sắp xếp sát với cơ thể.Đây cũng là lý do mà xưởng may túi xách giá rẻ chúng tôi thiết kế ngăn để laptop nằm ngay mặt lưng của balo.

400_400_productGfx_d0e4e603f599fb11796bac4f088bec57

Đeo hai quai đeo

Ngày một nhiều các bạn giới trẻ hiện nay quá làm dụng việc đeo 1 vai hoặc đeo nghiêng tạo điểm nhấn trong phong cách thời trang. Nhưng vô hình thói quen trên là một chuỗi những hệ lụy ảnh hưởng sức khỏe về sau. Bạn hãy thay đổi thói quen đeo ba lô đúng cách cũng là cách bảo vệ tốt cơ thể bản thân. Dùng hai quai đeo balo đúng chức năng để cân bằng và chia lực tác động. Điều chỉnh dây đeo sao cho cân bằng hai bên vai tránh vẹo hay lệch cột sống.

 • Nên dùng dây đeo thắt lưng Có sự đầu tư và nghiêm cứu rất kỹ lưỡng thị trường cong ty may ba lo chúng tôi cho ra đời balo có dây đeo thắt lưng. Nhưng một phần lớn người dùng lại lơ là mà không dùng. Balo có dây đeo thắt lưng có chức năng cố định và giảm thiểu phần lớn sức năng cho lưng người dùng.
 • Quy cách: Chất liệu, thiết kế ôm cơ thể, chiều dài

  • Chất liệu: Chiếc balo lý tưởng chính là chiếc balo có trọng lượng nhẹ từ vải, lót, đệm,… nhằm giảm trọng lượng chính của ba lô.
  • Thiết kế: Nên lựa chọn những dạng tiết kế ôm sát cơ thể.
  • Chiều dài: Việc lựa chọn một balo quá dài hay quá ngắn cũng ảnh hưởng lớn đến chủ nhân của chiếc balo. Cũng giống như việc lựa chọn 1 chiếc giày vừa vặn với chân thì bạn cũng nên lựa chọn một balo thích hợp nhất với lưng. Chiều dài của chiếc balo nên bằng chiều dài của thân mình và đáy balo không được cách thắt lưng quá 5cm.
  • VD: Chiều cao trung bình của người Việt Nam hiện tại là 1m7 thì form chiều dài của balo nên:….
  • kích thước balo

  •  

 • Lưu ý khi sử dụng balo:

                  Không nên đeo balo từ phía trước người: Tại sao balo chúng ta được thấy được thiết kế từ phía sau lưng mà không phải ở trước ngực?

 • Theo góc nhìn thẩm mỹ balo khi đeo trước ngực sẽ che khuất 1 phần cơ thể sẽ không mang lại yếu tố thẩm mỹ cao.
 • Còn theo góc nhìn khoa học việc sử dụng trước ngực hoàn toàn sai nguyên tắc. Sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe vì trọng lượng cơ thể bị kéo nghiêng về phía trước. Tác động như trên lâu ngày sẽ làm chúng ta lưng khòm.
 • Nên thường đổi vị trí đeo: Khi lực tác động vào 1 nhóm cơ lâu dài hơn các nhóm cơ khác cũng sẽ tác động nhỏ để cơ thể. xưởng túi xách giá sỉ tphcm Chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi tư vị trí đeo việc này giúp bạn ngăn ngừa bệnh về xương cổ, bệnh về thoái hóa cột sống

Xem thêm bài viết khác có thể bạn cần

Qua bài viết may ba lô – Công ty may ba lô Thiên Phú mong muốn giúp tất cả khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của chúng tôi luôn an tâm về sản phẩm của mình mang lại. Ngoài ra còn trang bị thêm cho mình những kiến thức bổ ích giúp hình thành một thế hệ người Việt Nam giỏi – đẹp.

khuyến mãi